ApexLegends

ApexLegends Mobile กลายเป็นเกม ที่ได้รับความนิยมสูงสุด เกมหนึ่งใน Twitch อย่างรวดเร็ว!!

ApexLegends เกมออนไลน์ ในรูปแบบมือถือสุดฮิต เกมแนว Battle Royale ที่ตีคู่มาแข่งกับทั้ง Fortnite และPUBG แถมได้รับความนิยม อย่างไม่น่าเชื่อ ในหมู่นักเล่นเกม บนพีซี คอนโซล และมือถือที่เล่นผ่าน Apex Legends Mobile

ApexLegends เกมแนวยิงสุดมัน ที่มีผู้เล่นนิยมเล่นมากอันดับต้น ๆ แล้วคุณรู้หรือไม่ว่า Apex คืออะไร ?

Apex คือเรื่องราวต่อ ที่เกิดขึ้นในเขตหนึ่งที่ชื่อว่า Outlands ซึ่งเป็นหนึ่งใน กลุ่มดาวเคราะห์ขนาดเล็ก ที่ปลายสุดของ Frontier ที่นี่ก็มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น ซึ่งเรื่องราวพวกนี้ เป็นหนึ่งในเรื่องที่เกิดขึ้นจากผลของสงครามชายแดนของ IMC

หลังจากที่ดาวดวงนี้ ได้รับความร่วมมือในการฟื้นฟู อีกทั้งยังมีสัญญาความมั่นคงแก่ Outlands ตั้งแต่ปีทศวรรษที่ 2600 ซึ่งนั้นทำให้ความสัมพันธ์ ระหว่างดวงดาวกลับมาดีขึ้นอย่างมาก  เรื่องย่อยคร่าว ๆ จะมีประมาณนี้ ทีนี้เรามาแนะนำหลาย ๆ สิ่งของ ApexLegends ให้ลึกขึ้นมาอีกหน่อยดีกว่า !!

เนื้อเรื่องของเกม สำหรับผู้เริ่มต้น สู่ตำนานของ apex legends สเปค ปรับปรุงใหม่ล่าสุด

บทความนี้ผู้เขียน ได้รวบรวมข้อมูล ที่เป็นภาพรวม และบริบทที่ ผู้เล่นควรรู้ เพื่อทำความเข้าใจใน legends จะมีการเพิ่ม รายละเอียด เกี่ยวกับตัวละคร ซึ่งจะส่งผลต่อ การเล่าเรื่องโดยรวม แต่ถ้าคุณต้องการทำความเข้าใจ เบื้องหลังของเหล่า legends ที่คุณชื่นชอบก็สามารถที่จะ ค้นหาประวัติของพวกเขา หรือบทความเกี่ยวกับ เกมนี้เพิ่มเติมได้

ApexLegends

ApexLegends ตำนานของเกม Apex กับ Titanfall และสงครามชายแดนของ IMC

“สงครามฟรอนเทียร์” เป็นธีมหลักในการเล่าเรื่องของ ในแฟรนไชส์ ไททัน ฟอลล์ และรู้หรือไม่ว่า ผลกระทบของสงครามนี้ ยังคงมีเรื่องราวและยังกระจาย ไปทั่วฟรอนเทียร์ เกือบสองทศวรรษ หลังจากการสู้รบ สิ้นสุดลงในปี 2715

เรื่องราวจะถูกเล่า ในช่องว่างเวลาช่วง 18 ปีในระหว่างสงคราม เหตุการณ์ของเอเพ็กซ์เกม เกิดขึ้นในปี 2733 ( 2734 ณ SS8 ของเกมเวอร์ชัน PC ) ตามเวลาของเกม สงครามชายแดน เกิดขึ้นระหว่างฝั่งของ กองทหารอาสาสมัคร และ Interstellar Manufacturing Corporation ( IMC )

โดยสาระหลักของเรื่องนี้คือ ความขัดแย้ง ที่เกี่ยวข้องกับ จุดประสงค์ในการที่จะยึดอณาเขต ให้เป็นของตัวเองของ IMC ( โดยใช้การลงทุน ที่มีอายุหลายศตวรรษ เป็นข้ออ้างครั้งนี้ ) รวมถึงการต่อต้าน พวกกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ ที่มีผลต่อความก้าวหน้า ของฝ่ายที่เป็นปฏิปักษ์

ดาวเคราะห์ Typhon เป็นด่านหน้าการวิจัย สำหรับแผนกค้นคว้า ทางโบราณคดี ( ARES ) ของ IMC ซึ่งได้รับมอบหมาย ให้ทำการทดลอง ทางวิทยาศาสตร์ และการพัฒนาเทคโนโลยี สำหรับการใช้งาน ทางทหารแผนก ARES ทำการทดลอง ทุกประเภท รวมถึงทดลอง ในมนุษย์ด้วย !!

นอกจากทหารประจำแล้ว IMC ยังจ้างหน่วย ทหารรับจ้างที่ชื่อว่า ApexPredators ซึ่งผู้นำของพวกเขาคือ Kuben Blisk ทหารรับจ้างฝีมือดีที่สุด พร้อมกับสมาชิกของเขา เป็นหนึ่งในกลุ่ม Pilot ที่อันตรายที่สุดใน Frontier จากซีรีส์ของ Titanfall 2

ซึ่งผู้เล่นหลาย ๆ คนคงเคยได้ต่อสู้กับ พวกเขาเหล่านี้มาแล้ว โดยเฉพาะ Ash กับ Viper และใช่ พวกเขากลับมา มีบทบาทอีกครั้งใน ApexLegends บ้างเล็กน้อยด้วย ถึงแม้ว่าตัวเกมจะจบลง ด้วยชัยชนะและ Fold Weapon จึงจะสามารถ โค่นดาวเคราะห์ได้

หลังจากชัยชนะในเนื้อเรื่อง ของกองทหาร รักษาการณ์ทีม Typhoon กองกำลังของ IMC ได้ถอยร่นไปที่ Gridiron ซึ่งเป็นที่ฐานมั่นสุดท้าย ของพวกเขา กองทหารรักษาการณ์ ล้อมรอบโลก ในการต่อสู้ ครั้งสุดท้าย ของสงคราม

ไม่กี่คนที่รู้เหตุการณ์ ที่แน่นอนของ Battle of Gridiron และน้อยคน ที่จะพูดถึง สิ่งที่เกิดขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่น นำไปสู่ความมืดมน ที่ทำให้การสื่อสาร ทั่วทั้งพรมแดนลดลง

Anita “ Bangalore ” Williams ประจำการอยู่ที่ Gridiron ระหว่างการต่อสู้ และเรื่องราวของเธอเอง เกี่ยวกับเหตุการณ์นั้น ก็ถูกเขียนไว้อยู่ใน Pathfinder’s Quest หนังสือนิทาน เล่มแรกของ ApexLegends

Apex

” ApexGames เป็นโครงการใหญ่ของ Syndicate เพื่อช่วยสร้าง Outlands ขึ้นใหม่ “

ตามเนื้อเรื่องเกมนี้ มีพื้นฐานมาจาก Thunderdome ซึ่งเป็นกีฬาเก่าใน Kings Canyon เป็นการแข่งขันที่ถูกปิดตัวไป แต่เมื่อIMC ได้ถอนตัวออกจาก Outlands และเหล่าประชาชนของ Syndicate ได้ตัดสินใจที่จะเริ่ม ApexGames อีกครั้ง

ซึ่งในส่วนของสนาม ยังคงเป็นสนามยอดนิยมอย่าง Kings Canyon แต่รู้หรือไม่ว่าตัวเกม มีผู้รับผิดชอบ การแข่งขันคือ Kuben Blisk ซึ่งเป็น Kuben Blisk คนเดียวกันกับ ที่เป็นผู้นำ ApexPredators ในเนื้อเรื่องของ Titanfall 2

ในช่วงสงครามชายแดน เขาเป็นทหารผ่านศึก ของธันเดอร์โดม จนกระทั่งเขา ถูกส่งไปทำสงคราม และได้ตำแหน่ง ในซินดิเคท หลังจากการต่อสู้ สิ้นสุดลง ในฐานะกรรมาธิการ เขาสามารถ รับรองผู้คน ให้เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งช่วยให้พวกเขา ข้ามขั้นตอน การคัดเลือกตามปกติได้

และแน่นอนว่า การก่อตั้งตัวของ ApexGames นั้น ต้องการพื้นที่ แบบเปิดเป็นสนามกว้าง และถ้าให้พูดถึงสถานที่ หลังสงครามกลางเมือง ก็จะมีสถานที่ไม่กี่แห่ง ที่สามารถเป็นสนามแข่ง สำหรับเกมแข่งApexGame ซึ่งแต่ละแห่ง ก็มีความลับ เรื่องเล่าของตัวเองทั้งนั้น

เป็นยังไงบ้าง กับเรื่องราวแบบย่อ ๆ ของปฐมบทของ เกมApexLegends เป็นอย่างไรบ้างกับเนื้อเรื่อง ที่เรานำมาเล่าให้อ่าน มีใครเริ่มสนใจเกมแนว Battle Royale ที่มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแบบนี้กันบ้าง ? และแน่นอนว่าเราไม่ได้มาแค่เล่าเรื่อง

เพราะเราจะมาบอกว่า ถ้าใครที่อ่านเนื้อเรื่องย่อ แล้วรู้สึกสนใจ ต้องการที่จะหา Apex Legends download ก็สามารถโหลดกันได้แล้วนะ ทั้งรูปแบบของ Xbox PC และน้องใหม่ที่พึ่งเปิดให้เล่น นั้นก็คือแบบมือถือ ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็เปิดให้เล่นฟรี ๆ

แต่สำหรับใคร ที่เป็นสายแต่งตัว ชอบใช้สกินเท่ ๆ ตัวเกมก็มีระบบแจกของ ที่เรียกว่า ApexPacks พร้อมสกุลเงินอย่าง legendsCoins เพื่อใช้แรกและสุ่มหา สกินที่ถูกใจได้ภายในเกม ทุกสกินแต่ต้องขอยกเว้น สกินประเภทอีเวนต์นะ

และนอกจากนี้ถ้าใครไม่ขยัน อยากเติมตัวเกมก็มี สกุลเงินพรีเมียมที่เรียกว่า ApexCoins ที่ใช้ซื้อสินค้าในร้านค้าภายในเกมทั้ง สกินตัวละคร สกินอาวุธ และไอเท็ม ตกแต่งอื่นๆ ได้แบบจัดเต็ม !!

apex legends mobile เล่นไม่ได้ ถ้าจะเล่นคนเดียว ซึ่งการเล่นคนเดียวจริง ๆ ก็ทำได้นะ แต่แน่นอนว่า นั้นไม่ใช่วิธีการเล่น ที่เราแนะนำเท่าไร เพราะด้วยความสามารถ Legendsแต่ละคน จะใช้งานได้ดี ก็ต้องอยู่ในสถานการณ์ ที่เหมาะสมซึ่งแต่ละคน ก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป

ยกตัวอย่างตัวละครบางตัว สามารถบอกถึงเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ (ถึงแม้ว่าในช่วงของแพทหลัง ๆ จะบอกช้าเกินไป) ตัวละครบางตัวสามารถตรวจจับ ผ่านคลื่นเสียงได้ ตัวละครบางตัวสามารถรักษาให้เพื่อน รวมถึงสามารถช่วยเหลือเพื่อน ๆ ที่ล้มได้ แม้ว่าตัวเองยังคงยิงอยู่

Apex Legends download

ที่กล่าวมานี้ถ้าใครสนใจ และอยากเล่นในเวอร์ชันของมือถือ apex legends โหลดมือถือ ตอนนี้ก็สามารถโหลดได้แล้วทั้งใน Android และ IOS ซึ่งดาวน์โหลดได้ฟรี และปลอดภัยแน่นอน การันตีจากค่ายยักษ์ EA !!

ข่าวดีสำหรับแฟนเกมชาวไทย นั้นก็คือตัวเกมมี apex legends ภาษาไทย ด้วยนะสำหรับใคร ถือว่าเจ๋งมากเพราะนี่คือเกมระดับ AAA ไม่กี่เกมที่มีเสียงภาษาไทยให้เรา !!! และถ้าถามว่า apex legends mobile เปิดวันไหน เราก็อยากจะขอเก็บเอาไว้ก่อน แต่ถ้าใครสนใจ

ก็สามารถติดตามเนื้อหา รวมถึงข่าวสารใหม่ ๆ ได้ที่เว็บไซต์ของเราได้เลยจ้า !!!

–หลงวาริน–